This is the place I store all of my favorite web pages those will help me someday.

Tuesday, April 8, 2008

28th Blog! More about Megaupload

Có thể tóm lược công việc chia sẻ file trực tuyến trên MegaUpload thành 2 "công đoạn": upload (người chia sẻ gửi file lên server của MegaUpload) và download (người nhận tải file đó về máy tính của mình).Việc upload dữ liệu lên MegaUpload khá đơn giản: bạn truy cập vào trang chủ www.megaupload.com, tại mục Select file to send, bạn nhấn nút Browse, duyệt đến tập tin cần chia sẻ trên máy tính của mình. Tập tin này có thể là hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu... hay bất cứ thứ gì bạn thích; nhưng kích thước của nó tối đa là 250MB (đối với tài khoản miễn phí). Nhấn Open.

Tại mục Please enter a meaningful file description, bạn nhập vào dòng chú thích về tập tin mình đang chia sẻ. Nhập vào địa chỉ e-mail của bạn (Your e-mail) và của người nhận (Recipient?s e-mail), tuy nhiên thủ tục này không bắt buộc.

Đánh dấu chọn mục I accept the terms và nhấn nút Send. Đợi một lát để Website upload dữ liệu của bạn lên server. Sau khi hoàn tất bạn sẽ được cung cấp đường link đến tập tin chia sẻ trên server của MegaUpload. Nếu trước đó bạn có khai báo địa chỉ e-mail người nhận, họ sẽ nhận được đường link của bạn qua e-mail.

Nếu việc đưa dữ liệu lên MegaUpload đơn giản bao nhiêu thì việc tải dữ liệu về lại khó khăn bấy nhiêu (dịch vụ miễn phí nên bạn đành phải chịu vậy thôi). Bạn nhận được đường link chia sẻ file từ người bạn của mình nhưng mở ra thì không thấy chỗ nào để download đâu cả... Không sao, bạn có thấy khung quảng cáo đang nhảy "loi choi" ở bên phải cửa sổ không, nhấn nút (X) ở góc trên bên phải khung để đóng nó lại.Sau khi khung quảng cáo đóng lại, bạn sẽ thấy một nút lệnh với thời gian đếm lùi từng giây...Bạn đợi cho đến khi nút lệnh này chuyển sang dòng chữ "Click here to download", hãy nhấn vào đó để tải tập tin này về.
Có thể nói trường hợp trên là bạn đã "gặp may" vì tải được bình thường với MegaUpload. Với mỗi file chia sẻ, MegaUpload giới hạn số lượt tải của người dùng từng nước. Nếu bạn chậm chân hơn mọi người, sau khi đóng cửa sổ quảng cáo lại, bạn sẽ thấy dòng chữ tương tự như sau "All download slots (100) assigned to your country (Viet Nam) are in use. Please try again later". Bạn sẽ không thể tải được nếu không có account Premium (phải tốn tiền mua).Trong trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện như sau:
- Truy cập vào trang Web http://anonymouse.org/anonwww.html.- Tại khung Enter URL, bạn hãy nhập vào đường link chia sẻ file của MegaUpload (ví dụ http://www.megaupload.com/?d=OZCVCKR4).
- Nhấn nút Surf anonymously.

- Trang Web tải file của MegaUpload sẽ được mở ra tương tự như trên. Có thể bạn phải đợi hơi lâu so với cách truy cập trực tiếp nên bạn phải kiên nhẫn một tý. Thật tuyệt. Sau khi đóng khung quảng cáo lại, dòng thông báo "All download slots assigned to your country..." không còn nữa mà thay vào đó là nút "Click here to download". Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấn chuột vào để tải file về máy tính của mình.

Nếu áp dụng cách trên mà bạn bị báo lỗi "The file you have uploaded or downloaded is too big! Anonymouse isn't able to support such big files any longer" có nghĩa là file bạn download có dung lượng quá lớn, trang Web anonymouse.org "không chịu nổi".

Không sao cả, lúc này bạn phải "nhờ vả" đến công cụ Universal Share Downloader 1.3 được cung cấp miễn phí tại địa chỉ www.dimonius.ru/PROG/USDownloader.zip (dung lượng 1,4 MB).
Sau khi tải về, bạn giải nén ra một thư mục nào đó và chạy file USDownloader.exe. Trong lần chạy đầu tiên chương trình sẽ hỏi bạn muốn sử dụng ngôn ngữ nào, bạn hãy chọn English. Màn hình giao diện chính của chương trình xuất hiện như sau:Tại mục Save to, bạn nhập vào thư mục lưu các tập tin sau khi tải về (mặc định là C:\Download). Kế đến bạn nhập vào đường link của MegaUpload muốn tải về tại mục URL và nhấn nút "+" ở cuối hộp nhập liệu. Bạn có thể thực hiện nhập nhiều lần cho đến hết những link cần download. Thực hiện xong bạn có thể đi uống cà phê để chương trình tự động tải về các tập tin cho bạn (khác với tải trực tiếp từ trang Web là bạn phải ngồi chờ nó đếm lùi cho đến khi xuất hiện nút Download và nhấn vào đó mới tải được).
Thử nghiệm cho thấy, những tập tin mà MegaUpload tạm thời không cho tải và Anonymouse.org cũng "bó tay" thì Universal Share Downloader tải rất trơn tru, không gặp phải vấn đề gì.

Cần nói thêm, bạn có thể dùng Universal Share Downloader để tải về các file từ Rapidshare rất nhanh chóng mà không phải thực hiện việc nhập chuỗi xác nhận (chương trình đã tự động điền cho bạn rồi). Chương trình cũng hỗ trợ tải file từ YouSendIt, ZShare, TurboUpload, SendMeFile... Cách tải file cũng tương tự như trên.

No comments:

Search on my blog

Google

Tracking Analytics

Ok let's advert in Google... it's serious money.

Advert in Chodientu.vn